Những tiêu chí chọn lựa gạch lát sân vườn

Không chỉ nội thất mà ngoại thiết ngày này cũng được các chủ nhà quan tâm và chú trọng, bên cạnh việc chọn gạch ốp tường, gạch lát nền thì loại gạch để lát sân vườn, lối đi cũng rất quan trọng. Không chỉ giúp cho sân vườn được sạch đẹp mà còn giúp làm tăng tính thẩm mỹ cho tổng thể ngôi nhà.

Gạch Terrazzo, gạch mosaic, đá, sỏi hay đá hoa cương đều là những vật liệu có thể dùng để lát sân vườn hay lối đi, những cách kết hợp khác nhau sẽ mang lại hiệu ứng không gian khác nhau. Nhưng gạch lại có quá nhiều loại như thế thì cũng ta cần dựa vào những tiêu chí gì để có được lựa chọn đúng nhất đây?

Những tiêu chí chọn lựa gạch lát sân vườn

Đầu tiên là phải biết diện tích chức năng mà bạn cần lát gạch là bao nhiêu. Nếu như chỉ cần lát gạch lối đi bộ từ nhà ra cổng thì nên chọn loại gạch kích thước nhỏ và ghép nhiều viên lại với nhau hoặc không là chọn những viên gạch to rồi lát rời ra từng viên theo từng bước chân. Nếu như lát gạch cho lối đo có xe cộ ra vào thường xuyên nữa thì loại gạch bạn chọn phải có khả năng chịu áp lực cao rồi. Hãy chọn những viên gạch cứng, chắc, bằng phẳng, có thể chịu được tác động cao như đá hoa cương, đá, đá vỉa hè. Cũng cần lưu ý là không nên chọn gạch có bền mặt gồ ghề dạng đá sỏi nếu nhà bạn có con nhỏ.

Chọn gạch phù hợp với phong cách ngôi nhà bạn. Tùy thuộc và phong cách chung của toàn bộ ngôi nhà mà bạn sẽ quyết định nên chọn ngoại thất cho sân vườn như thế nào. Chọn gạch lát sân vườn, lối đi làm sao cho hài hòa với tổng thể, tương xứng với ngôi nhà chắc chắn giá trị ngôi nhà sẽ được nhân lên rất nhiều.

Bên cạnh ngôi nhà thì còn có những đò vật trong trí ở vườn, cây cỏ, hoa lá nữa nên bạn cũng dựa vào đó mà lựa chọn cho phù hợp. Với vật liệu gạch lát sân vườn, chúng ta có rất nhiều loại nên hãy cứ thoải mái mà lựa chọn theo ý tưởng cũng như phong cách mình mong muốn nhé, chắc chắn sân vườn nhà bạn sẽ thú vị lắm đây.