Một vài gợi ý chọn gạch lát nền cho khéo

Bao giờ cũng thế, khi bạn quan tâm, đầu tư kỹ lưỡng cho một cái gì đó thì điều mà bạn nhận lại được chính là sự hài lòng, thỏa mãn. Đặc biệt hơn khi đó là ngôi nhà mà bạn và cả gia đình cùng sống, ở trong một ngôi nhà đẹp thì dĩ nhiên tâm trạng cũng sẽ tốt lên. Nhưng một ngôi nhà muốn đẹp được thì loại gạch lát nền cũng phải được lựa chọn khéo léo.

Một vài gợi ý chọn gạch lát nền cho khéo

Trước hết, hãy chú ý đến tổng thể màu sắc của cả căn nhà, màu tường là màu gì, các vật dụng nội thất so với loại gạch mà bạn chọn có phù hợp không. Khi màu gạch và màu của mọi thứ khác hài hòa sẽ làm nổi bật lên phong cách của tổng thể căn nhà. Ở những căn phòng thiếu sáng thì chỉ nên chọn loại gạch sáng màu, ít hoa văn hoặc không là chọn loại hoa văn đơn giản, nhã nhặn thôi, những loại có hoa văn và màu sắc không rõ ràng có thể gây nhức mắt và làm không gian thêm tối. Trong trường hợp này nên chọn gạch có màu vàng nhạt, xanh nhạt hay màu kem. Đồng thời cũng không nên chọn gạch có kích thước lớn.

Để có được sự an toàn trong thiết kế, tránh lạc tông màu thì không ít người chọn gạch lát toàn bộ ngôi nhà cùng một loại, song tùy vào khu vực chức năng sử dụng mà có thể thay đổi kích thước, độ lớn từng phòng khác nhau. Ở phòng ngủ thường có diện tích không lớn lại thường có nhiều đồ đạc nên hạt chế lát gạch có hoa văn. Còn để tránh sự nhàm chán thì thay vì lát vuông vức thì có thể lát theo đường chéo.

Đối với phòng khách thì có thể lát nhiều khổ gạch khác nhau cùng với sự kết hợp của nhiều màu sắc đạm nhạt tương phản nhưng hợp ý. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra hoạt tiết bằng gạch viền, tạo mảng nhấn bằng các loại gạch cùng chất liệu hay bằng chất liệu gỗ, gốm.

Đối với phòng ăn thì nên chọn loại gạch có màu nhạt, vừa cho cảm giác nhẹ nhàng, bình yên, vừa tạo cảm giác ăn ngon miệng hơn. Đồng thời, khi sử dụng màu vàng nâu, nâu đất kết hợp cùng với bức tường màu vàng sẽ tạo nên một phòng ăn lý tưởng, các thành viên trong gia đình sẽ vui vẻ mà dùng cơm và trò chuyện với nhau. Còn đối với phòng tắm, thì chắc chắn loại gạch lát nền sử dụng phải có độ nhám, độ ma sát cao; còn gạch ốp tường thương trơn bóng và có hoa văn nhẹ nhàng.