Kinh nghiệm chọn gạch lát vỉa hè phù hợp

Đi ra đường rất dễ để bắt gặp những viên gạch đủ màu sắc, hoa văn, hình dáng được lát trên vỉa hè, khu vực của các con đường, công viên, sân vườn hay những công trình lớn. Chính những viên gạch này sẽ làm đẹp thêm cho không gian, làm tăng mỹ quan đô thị. Vậy có bao giờ bạn quan tâm đến những viên gạch ấy được sản xuất như thế nào và công dụng ra sao chưa?

Kinh nghiệm chọn gạch lát vỉa hè phù hợp

Ở những vị trí này thường người ta sẽ sử dụng gạch Terrazzo, đây là một sản phẩm của gạch không nung được sản xuất với nhiều mẫu mã đa dạng. Thường ở mặt trên của gạch được tạo hình ấn tượng với các hoa văn khác nhau, như hình rẽ quạt, hình mắt nai, hình mắt phụng hay đơn giản là gạch trơn,… nên ở những công trình khác nhau khách hàng có thể lựa chọn mà sử dụng cho phù hợp. Lớp bề mặt này của gạch thường được chăm chút khá kỹ lưỡng và hoàn thiện bằng máy đánh bóng như gương và có thể vát cạnh. Ở loại gạch này bề mặt thường có một lớp đá granite nhiều màu sắc vô cùng đẹp mắt.

Gạch Terrazzo không nung có cường độ chịu lực tốt, khi dùng ở vỉa hè, thậm chí là bãi đậu xe, sân cảng đều không lo bị vỡ, gãy hay mài mòn. Gạch có độ dày khác nhau vô cùng cứng chắc, độ bền cao, giúp kéo dài tuổi thọ cho công trình. Hơn nữa, loại gạch này cũng rất dễ vệ sinh lau chùi và không bị ứ nước nên luôn đảm bảo độ sạch đẹp cho nơi được sử dụng.

Thực tế, gạch Terrazzo cực kỳ đa dạng về màu sắc, hoa văn và kiểu cách song tất cả đều được bán ra thì trường với giá thành khá mềm. Gạch Terrazzo được dùng cho các công trình công cộng như vỉa hè, công viên, đền chùa, ở các khu đô thị, khu dân cư hay cũng được lát ở sân nhà, bể bơi,… Nhờ vậy mà tất cả đều được mang lại một vẻ đơn giản nhưng vô cùng tinh tế.