Gạch trồng cỏ

Mặc dù có thể bạn không phải là người tinh ý nhưng vẫn hoàn toàn có thể nhận thấy ở các khu vực như vỉa hè, sân vườn, công viên hay các cảnh quan nhà phố, biệt thự, ở các công trình có sân sau, vườn rộng thì đề có sự xuất hiện của loại gạch bê tông khuôn hình thoi ở giữa liên tiếp nhau tạo hiệu ứng rất đẹp. Đó chính là gạch trồng cỏ.

Gạch trồng cỏ

Gạch trồng cỏ được làm bằng bê tông không qua lò nung. Gạch được sản xuất từ đá mi, cát, xi măng và các loại phụ gia. Sau khi được trộn với tỷ lệ phù hợp sẽ cho vào khuôn, qua máy ép thủy lực rồi phơi sấy khô đến độ nhất định, vì thế mà loại gạch này cường độ chịu nén cao, có thể thoải mái chạy nhảy lên đó, chạy các loại xe có trọng lượng lớn hay va đập mạnh cũng không làm gạch bị bể.

Mỗi viên gạch trồng cỏ như vậy có kích thước dài 39cm x cao 26cm x dày 8cm với rất nhiều các ô liên tiếp là nơi để cho cỏ mọc lên, mỗi viên như vậy có trọng lượng 9kg/ viên. Hầu như là được sử dụng ở ngoài trời nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng cũng nh tuổi thọ của gạch. Gạch có độ bền cao, hệ số hút nước thấp nên dù ở trong môi trường ẩm ướt, mưa nhiều cũng không ảnh hưởng lớn.

Như đã nói ở ban đầu, gạch trồng cỏ được dùng để làm đẹp thêm cho khuôn viên của sân, vườn, vỉa hè, cảnh quan của biệt thự, khách sạn,… thậm chí có nơi còn dùng để trang trí, làm tường rào. Loại gạch trồng cỏ nhiều tiện ích sử dụng được bán trên thị trường với giá rẻ lại thân thiện với môi trường nên nếu cần hãy ưu tiên sử dụng nó.