Gạch thông tâm 2 lỗ

Chúng ta đã quá quen thuộc với loại gạch thông tâm 2 lỗ hay gọn ngắn gọn là gạch 2 lỗ thường thấy trong nhiều công trình xây dựng lớn nhỏ khác nhau. Với nguyên liệu là loại đất sét chất lượng cao được ngâm ủ kỹ trong 3 – 6 tháng, sau đó qua hệ thống đùn nén và lò nung kỹ thuật cao đã cho ra lò những viên gạch có hình dáng và màu sắc đẹp như vậy.

Gạch thông tâm 2 lỗ

Hầu như ở tất cả các công trình đều có thể dễ dàng nhìn thấy gạch thông tâm 2 lỗ. Như chúng ta thấy, gạch 2 lỗ được người ta dùng để xây nhà ở, xây tường, hàng rào, xây các công trình phụ như nhà tắm, nhà vệ sinh. Và chính vì nó có độ chắc chắn cao nên đa số dùng để làm bể chứa, hầm chứa, xây hầm biogas,… Và thậm chí, vì man màu sắc đẹp mắt mà gạch thông tâm 2 lỗ cùng được dùng để trang trí, xây những bức tường đầy tính nghệ thuật nữa.

Sở dĩ loại gạch này được ưa chuộng như vậy là bởi chúng có khả năng chịu lực cao, khả năng thấm nước rất thấp và khả năng cách âm, cách nhiệt hoàn hảo nên hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của các công trình xây dựng. Không những thế, vì gạch được thông lỗ nên trọng lượng nhẹ hơn, dễ dùng, dễ xây dựng hơn, thời gian xây dựng cũng nhanh hơn nên tiết kiệm được nhiều loại chi phí khác nhau.

Gạch thông tâm 2 lỗ đạt TCVN 1450:1998 và TCN 1451:1998. Đây là loại gạch cao cấp và mang nhiều “tính cách” tốt, dễ dàng phù hợp cho nhiều kiểu công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp, vừa tiết kiệm thời gian chi phí cho chủ nhà mà vừa giảm bớt sự vất vả cho người thợ xây dựng.