Gạch không nung xi măng cốt liệu

Với những ưu điểm trong sản xuất và sử dụng mà gạch không nung đang dần chiếm ưu thế trong các loại vật liệu xây dựng. Trong tất cả những loại gạch không nung thì gạch xi măng cốt liệu chính là loại gạch được sản xuất và sử dụng nhiều nhất, hầu hết ở các công trình hiện nay đều sử dụng loại gạch này với tỉ trọng lớn.

Gạch không nung xi măng cốt liệu

Gạch không nung xi măng cốt liệu còn được gọi là block, loại gạch được tạo từ xi măng và một trong các cốt liệu mạt đá, cát vàng, cát đen, đất, xỉ nhiệt điện và phế thải công nghiệp.Loại gạch này thường có cường độ chịu lực tốt, tỉ trọng cao, khả năng chống thấm nước, cách âm, cách nhiệt hoàn hảo.

Tuy gạch không nung xi măng xốt liệu vẫn bị cho là còn khá nặng song khi đưa vào thực tế sử dụng thì nó vẫn khẳng định được giá trị tất yếu của nó trong xây dựng. Bởi trong một công trình xây dựng nhà cao tầng, gạch xi măng cốt liệu tạo đối trọng và kết cấu vững chắc với cường độ cao.

Song, nếu dùng với loại gạch có kết cấu lỗ thì sẽ đạt khối lượng thể tích từ 1300 đến 1800 kg/m3, như vậy có thể khẳng định là gạch không quá nặng mà còn đảm bảo được độ bền, vững chắc cho công trình. Hơn nữa, giá thành mà gạch không nung trên bán ra thị trường không quá cao, hoàn toàn cạnh tranh được với các loại gạch nung truyền thống.

Gạch không nung xi măng cốt liệu đáp ứng tốt nhất các tiêu chí về kết cấu, kỹ thuật, phương pháp thi công, thân thiện với môi trường lại còn rất dễ sử dụng nữa nên hiện được rất được khuyến khích sử dụng và ưu tiên phát triển.