Gạch đinh đặc không nung

Gạch không nung hay còn được gọi là gạch block, loại gạch tuy có rất nhiều ưu điểm vượt trội không thua kém gì các loại gạch nung truyền thống và đang rất được khuyến khích áp dụng vào các công trình xây dựng hiện đại nhưng có lẽ do thói quen sử dụng gạch nung lâu nay mà gạch block vẫn chưa hoàn toàn thay thế được vị trí của các loại gạch tuynel, gạch holmen.

Gạch đinh đặc không nung

Hiện nay để có thể thích hợp với thói quen sử dụng lâu nay của nhiều người cũng như dễ dàng hơn trong việc sử dụng thì gạch block cũng được sản xuất có kích thước tương đương với kích thước của các loại gạch nung với nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau. Trong đó chúng ta có gạch đinh được sử dụng nhiều trong các công trình nhà cao tầng, trung tâm thương mại, các công trình nhà ở, dân dụng và công trình công nghiệp.

Gạch đinh cũng giống như những mẫu gạch block khác, được sản xuất với nguyên liệu chủ yếu là đá mi, cát, xi măng và phụ gia; có kích thước dài 18cm x rộng 8cm x cao 5cm, hoàn toàn có thể thay thế được gạch Tuynel. Với những ưu điểm là cường độ và độ bền vượt trội, gạch đinh giúp đảm bảo chất lượng cho mọi công trình, dù đó là các công trình nhỏ hay là những công trình có quy mô lớn.

Có lẽ lý do lớn nhất mà gạch block hiện đang chiếm ưu thế hơn so với các loại gạch nung truyền thống là vì gạch chỉ được qua ép và phơi khô rồi đem vào sử dụng mà không cần nung nên trước tiên không làm ảnh hưởng đến môi trường không khí, hơn nữa nguyên vật liệu cho gạch nung là đất sét, còn gạch không nung là các loại cát, đá mi nên nếu sử dụng gạch nung nhiều quá sẽ làm hao hụt tài nguyên đất. Vậy nên gạch block không hổ danh là loại gạch của tương lai, cần được nhân rộng và phát triển.