Gạch Block Xây Tường

Gạch block chính là bê tông được trộn với tỷ lệ nước thấp và cốt liệu nhỏ rồi được đem lèn chặt trong khuôn thép thành các sản phẩm có hình dạng theo khuôn mẫu đã được định sẵn từ đầu. Sau khoảng thời gian dưỡng hộ cho tới khi gạch cứng đạt mác tương ứng với cấp phối.

Gạch Block Xây Tường

Hiện nay, trong số những loại gạch không nung thì gạch block là được sản xuất và sử dụng nhiều nhất. Loại gạch này thích hợp cho hầu hết tất cả các công trình xây dựng, từ dân dụng đến công nghiệp, xây nhà đến xây chung cư cao tầng đều được ưa chuộng. Ở đó người ta dùng gạch để xây tường, hàng rào, cổng, nền móng, xây bể chứa, hầm chứa,…

Gạch block xây tường là loại gạch có cường độ chịu nén cao; khả năng chống thấm tốt vì gạch hạn chế hút nước, cách âm và cách nhiệt tốt tạo cảm giác thoải mái, mát mẻ cho người ở bên trong căn nhà, văn phòng được xây bằng loại gạch này. Và đây cũng chính là loại gạch phù hợp với các vùng nhiệt đới, vùng có mưa nhiều, ven biển, thường xuyên bị bảo lũ.

Như đã nói ở ban đầu, loại gạch block không nung nên có giá bén rẻ hơn so với các loại gạch nung rất tiết kiệm phần nào chi phí vật liệu xây dựng, hơn nữa cũng chính vì không nung mà quá tình sản xuất gạch thân thiện với môi trường hơn. Khi sử dụng, người thợ xây có thể đưa trực tiếp vữa xây lên thành viên gạch mà không cần xử lý bề mặt cũng như có thể sơn trực tiếp lên bề mặt. Tất cả để hiểu vì sao gạch block lại được cả gia chủ, người chủ thầu và thợ xây yêu thích.