Gạch Block 4 lỗ

Gạch Block 4 lỗ là loại gạch không nung được sản xuất từ nguyên liệu chủ yếu là đá mi, cát, xi măng và phụ gia giúp tăng cường độ của gạch, vì thế mà gạch còn được gọi là gạch không nung 4 lỗ, được sản xuất có kích thước tương tự với gạch Tuynel nên thường được dùng thay thế cho loại gạch truyền thống này.

Gạch Block 4 lỗ

Gạch không nung 4 lỗ có kích thước dài 18cm x cao 8cm x rộng 8cm, trọng lượng mỗi viên khoảng 1.3kg. Gạch được dùng để xây tường trong các công trình xây dựng như nhà ở, phòng trọ, nhà xưởng, nhà cao tầng, căn hộ cao cấp, xây dựng trường học, ký túc xá,… Đây là loại vật liệu có khả năng cách âm cách nhiệt tốt nên còn được dùng để xây phòng thu âm, phòng hát.

Với ưu thế là loại gạch không phải qua nung như gạch tuynel không gây tác động xấu đến môi trường, sức khỏe con người, thậm chí sau đó còn có thể tái sản xuất được nên hiện tại gạch block 4 lỗ đang được khuyến khích sử dụng, tuy chưa thể hoàn toàn thay thế được các loại gạch tuynel, gạch holmen, các loại gạch nung truyền thống.

Bên cạnh đó vẫn còn nhiều ưu điểm phải kể đến khi nhắc về gạch block 4 lỗ, bao gồm có cường độ, khả năng chịu lực lớn, rất cứng chắc, khả năng hút nước thấp, cách âm cách nhiệt rất tốt. Đáng chú ý ở chỗ vị gạch block 4 lỗ có độ cứng rất cao nên khi sử dụng tỉ lệ gạch bị vớ gây hao hụt được hạn chế ở mức thấp nhất. Khi dùng gạch ở những hạng mục ngoài trời như mặt ngoài tường nhà, hàng rào,… có thể không cần phải tô trát gì thêm mà vẫn đảm bảo được độ chắc chắn và tuổi thọ.