Gạch block 2 lỗ

Tuy vẫn chưa thể thay thế hoàn toàn vị trí của các loại gạch nung truyền thống nhưng hiện nay việc sử dụng gạch không nung (gạch block) đang được khuyến khích và dần trở thành xu thế với những ưu điểm vượt trội hơn rất nhiều so với gạch nung như về cường độ, độ cứng, khả năng chịu lực tốt, hệ số hút nước thấp, cách âm cách nhiệt hoàn hảo, có độ bền cao ở trong nhiều điều kiện thời tiết khác biệt và nhất là rất thân thiện với môi trường.

Gạch block 2 lỗ

Gạch block 2 lỗ cũng là một phiên bản của loại gạch không nung này, được sản xuất chủ yếu bằng các nguyên vật liệu là đá mi, cát, xi măng và phụ gia, thông qua máy ép cường độ lớn nên các viên gạch có cường độ và độ bền rất cao. Thường nhà sản xuất sẽ sản xuất gạch không nung có kích thước tương tự với các loại gạch nung, gạch Tuynel để dễ dàng sử dụng. Theo đó, gạch block 2 lỗ có kích thước dài 18cm x cao 8cm x rộng 8cm, mỗi viên có trọng lượng là 0.9kg.

Hiện gạch block 2 lỗ đang được ứng dụng với tỉ trọng lớn nhất trong tất cả các công trình xây dựng từ nhà ở, nhà xưởng, phòng trọ, xây nhà cao tầng, chung cư cao cấp, căn hộ, biệt thự đến những dự án lớn hơn như trường học, trụ sở, ký túc xá,… Và vì đây còn là vật liệu cách âm cách nhiệt cực tốt nên người ta cũng không ngần ngại mà sử dụng nó để xây phòng thu âm, phòng hát hay phòng karaoke.

Các công trình xây dựng bằng gạch block không nung mang những tính năng vượt trội, giúp việc xây dựng được nhanh chóng, hiệu quả. Hơn nữa, gạch có độ cứng rất cao, độ bền tiêu chuẩn nên trong quá trình sử dụng không phải lo bị hư hỏng do vỡ vụn hay tốn chi phí cho vật liệu dư thừa. Vậy hãy luôn ưu tiên sử dụng loại vật liệu xanh, sạch, không gây hại cho môi trường này nhé.