Gạch bê tông bọt khí

Gạch bê tông bọt khí siêu nhẹ thường được sử dụng trong các công trình thi công bể bơi, bể chứa, xây sàn/ mái chống thấm. Với đặc tính vượt trội nhất là khả năng chống thấm cao nên nên càng ngày càng vật liệu này càng được ứng dụng nhiều.

Gạch bê tông bọt khí được làm từ các thành phần gồm xi măng, tro nhiệt điện, sợi tổng hợp, chất tạo bọt và các phụ gia. Kết cấu của gạch bê tông có hàng triệu bọt khí li ti, chúng tạo nên một hệ thống lỗ dạng tổ ong kín với kích thước siêu nhỏ nhờ vậy mà ngăn sự thẩm thấm của nước rất tốt. Và cũng nhờ chính cấu tạo này mà gạch bê tông bọt khí cũng có khả năng cách âm, cách nhiệt, chống cháy cực tốt.

Gạch bê tông bọt khí

Kích thước tiêu chuẩn của gạch là 100 x 200 x 400mm, tương đương với kích thước của 8 viên gạch nung kích thước 50 x 100 x 200mm gộp lại, hoặc không cũng có thể thay đổi thao yêu cầu của khách hàng. Tỉ trọng của gạch bọt khí vào khoảng từ 600 – 900kg/m3, tức là chỉ bằng 1/2 tỉ trọng gạch thông thường.

Khi khách hàng sử dụng gạch bê tông bọt khí trong xây dựng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích đấy nhé. Đó là giúp làm giảm tải trọng gạch xây từ 30 – 40%, kết cấu móng chịu lực giảm khoảng 12 – 20%, khối lượng thép với kết cấu khung chính giảm 15 – 20%, từ đó giúp đẩy nhanh thời gian thi công tối đa đến 50%, giảm đến 40% điện năng tiêu thụ máy điều hòa, dễ dàng thấy được chúng ta đã tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá rồi đấy. Chưa kể gạch bê tông bọt khí có giá khá tốt so với các loại gạch thông thường

Gạch bê tông bọt khí còn được coi là một vật liệu cách âm, cách nhiệt hoàn hảo nên người ta còn dùng để làm phòng thu âm, phòng hát hay sử dụng cho những công trình đòi hỏi tiêu chuẩn cực kỳ cao như khách sạn, trường học, bệnh viện,… Sản phẩm thân thiện với môi trường, không độc hại cho con người và có thể tái sản xuất.