Gạch bê tông 3 lỗ

Nếu như có một khoảng thời gian trước đây người ta chuộng sử dụng các loại gạch nung đất sét vì độ cứng chắc, bền bỉ và màu sắc hấp dẫn của nó; mặc dù sự có mặt gạch bê tông cũng đã rất lâu rồi nhưng người dùng lại chẳng mặn mà gì thì mãi cho đến gần đây, khi quy trình sản xuất đã được chú trọng cải tiến hơn, có giá thành cạnh tranh lại vô cùng thân thiện nên gạch bê tông không nung đang trở thành xu hướng cho các công trình xây dựng hiện đại.

Gạch bê tông 3 lỗ

Ở bài viết này cũng sẽ nói về một loại gạch bê tông không nung đó là gạch 3 lỗ lớn kích thước 400 x 200 x 200mm, phù hợp để sử dụng cho nhiều công trình dân dụng và công nghiệp. Gạch bê tông 3 lỗ chủ yếu dùng để xây các công trình phụ, xây tường, hầm chứa,… không những thế dần dần người ta cũng khéo léo sử dụng trong xây nhà, xây văn phòng, khách sạn, cao ốc. Cho những công trình tường chịu lực hay xây móng xông trình thì cũng thật hoàn hảo.

Với kích thước tiêu chuẩn, mang lại hiệu quả kết cấu công trình cao. Gạch bê tông 3 lỗ không nung vừa có độ cứng cao, khả năng chịu lực tốt lại là vật liệu chống thấm nước, chống ồn hoàn hảo. Thích hợp cho các công trình ở vùng nhiệt đới ẩm ướt có mưa nhiều, ở các vùng thường xuyên chịu ảnh hưởng của bão lũ, vùng ven biển.

Những loại gạch không nung siêu nhẹ hiện nay đang được khuyến khích để sử dụng nhiều hơn nữa, mở rộng và phát triển sản xuất để vừa không làm ô nhiễm môi trường không khí, không làm hao hụt tài nguyên đất (vì gạch nung phải sử dụng một lượng lớn đất sét) và sau tất cả là tốt cho sức khỏe của con người chúng ta.