Chọn gạch lát nền hợp phong thủy

Màu sắc của loại gạch bạn chọn quyết định rất nhiều đến độ thẩm mỹ của căn phòng, không gian nhà bạn. Với những cách kết hợp, lựa chọn màu sắc khác như sẽ tạo nên được phong cách, ấn tượng riêng theo ý chủ nhà, không những thế có quan niệm chọn màu gạch hợp phong thủy, phù hợp với vận mệnh của gia chủ cũng giúp đem lại nhiều may mắn.

Năng lượng âm và dương là điều quan trọng trong việc chọn màu sắc gạch lát nền. Trong đó âm gồm những gam màu tối, ấm cúng yên tĩnh hấp thu màu, còn dương là những gam màu sáng chuyển động phản ánh màu. Vậy nên, màu sắc trong việc thiết kế nhà cũng được vận dụng một cách hài hòa để làm tăng yếu tố thuận lợi cho bạn cũng như hạn chế được tối đa những bất lợi từ môi trường sẽ tác động tới ngôi nhà bạn.

Chọn gạch lát nền hợp phong thủy

Bên cạnh đó, theo nguyên lý ngũ hành chúng ta có 5 yếu tố là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ; mỗi yếu tố đều có những màu sắc tương ứng đặc trưng. Kim là kim loại, gồm những màu sáng có ánh kim; mộc là cây cỏ, gồm màu xanh và màu lục; thủy là nước, gồm màu xanh nước biển và màu đen; hỏa là lửa, gồm màu đỏ, màu tím; cuối cùng thổ là đất, bao gồm mày vàng, cam và màu nâu.

Theo đó, bạn có thể phụ thuộc vào vận mệnh của mình để chọn màu sắc phù hợp bản mệnh. Nếu gia chủ thuộc mệnh Kim thì nên chọn màu gạch trắng hay màu ánh kim làm chủ đạo, cùng kết hợp với màu nâu, màu vàng, tránh chọn những màu hồng, đỏ, tím, là những màu khắc mệnh. Nếu gia chủ thuộc mệnh Thủy thì nên chọn mệnh Thủy thì nên chọn gạch màu đen, màu xanh biển sẫm làm màu chủ đạo, cùng kết hợp với màu trắng và màu ánh kim, tránh chọn những màu vàng đất, màu nâu.

Nếu gia chủ thuộc mạng Mộc thì nên chọn màu xanh kết hợp với màu đen, xanh biển sẫm và tránh dùng những màu trắng hoặc ánh kim. Nếu gia chủ thuộc mạng hỏa thì nên chọn màu đỏ, màu hồng và màu tím làm tông màu chủ đạo cũng kết hợp với màu xanh, tránh dùng những màu đen, xanh biển sẫm. Nếu gia chủ thuộc mạng Thổ thì nên chọn tông màu vàng đất, màu nâu kết kết hợp với tông màu hồng, đỏ, tím và tránh sử dụng gạch lát màu xanh.